Top các công cụ kiểm tra backlink chất lượng nhất

Trong quá trình SEO thì việc kiểm tra backlink là rất cần thiết và quan trọng. Việc nắm được backlink website của mình hay của đối thủ sẽ giúp cho các bạn có được chiến thuật SEO một cách hợp lý hơn. Và để có thể kiểm tra backlink thì mọi người có thể sử dụng một trong top  các công cụ kiểm tra backlink chất lượng nhất sau đây.

Xem ngay: Mua backlink

Ahrefs

Ahrefs là một trong những công cụ được dùng nhiều nhất
Ahrefs là một trong những công cụ được dùng nhiều nhất

Công cụ đầu tiên rất nổi tiếng và được nhiều người lựa chọn đó chính là Ahrefs. Đây là công cụ được thiết kế bởi Tùng Phát. công cụ này hoạt động rất hiệu quả chúng không chỉ giúp tìm kiếm backlink mà còn giúp người dùng có thể nghiên cứu và phân tích kỹ lưỡng những dữ liệu của website.

Ahrefs được đánh giá vượt trội hơn so với nhiều công cụ khác. Như trước kia thì được sử dụng công cụ này một cách miễn phí nhưng cho đến hiện nay chúng là một trong những công cụ phải trả phí. Tuy nhiên mức phí này cũng không quá đắt.

Ngoài ra, đây không phải là công cụ SEO backlink mà chúng còn giúp nghiên cứu từ khó của đối thủ cạnh tranh một cách tuyệt vời. Là một SEOer nếu bạn chưa từng sử dụng công cụ này thì đây chắc chắn là một sai lầm lớn.

Google Search Console

Công cụ tiếp theo được phát triển bởi Google đó là Google Search Console. Công cụ này cho phép người dùng sử dụng không tính phí. Chúng giúp bạn có thể theo dõi và duy trì sự hiện diện trong website của bạn. 

Sử dụng công cụ này ở trên bảng điều khiển tìm kiếm mọi người có thể kiểm tra những backlinks tới website ở phần lưu lượng truy cập. Tại đây, mọi người sẽ thấy được tổng số những backlink tay đến đến trang web. Đồng thời phần nội dung của backlink được xem nhiều nhất hay những website với nhiều văn bản nhất.

Majestic SEO

Majestic SEO là một công cụ phổ biến giúp kiểm tra backlink nhanh chóng
Majestic SEO là một công cụ phổ biến giúp kiểm tra backlink nhanh chóng

Majestic SEO cũng là một trong những công cụ được nhiều chuyên gia về SEO lựa chọn sử dụng nhất trên hiện nay. Bởi, công cụ này được sử dụng miễn phí với rất nhiều ưu điểm nổi bật đem lại lợi ích to lớn cho người dùng.

Để có thể kiểm tra backlink bằng công cụ này bạn chỉ cần nhập URL của website vào ô tìm kiếm thì mọi kết quả sẽ được hiện ra ngay trước mắt. Điểm nổi bật và được rất nhiều người yêu thích của công cụ này đó chính là chúng cho phép bạn download free link profile của đối thủ cạnh tranh. Từ đó, bản tải về đó bạn có thể nghiên cứu từng ngõ ngách chiến lược đi link của đối thủ và đưa ra kế hoạch hoàn hảo nhất cho website của bạn.

Rank Signals

Rank Signal cũng là một trong các công cụ để giúp kiểm tra backlink của website. Tuy nhiên, chúng không thể sánh bằng những công cụ lâu đời như trên. Tuy nhiên, công cụ này lại khá hữu ích cho những SEOer nghiệp dư. Chúng với những chức năng rất đơn giản, có thể sử dụng và tập chung phân tích và thống kê rất nhiều các backlink SEO.

Với công cụ này chúng có thể phân tích được những backlink nào là hot nhất và chất lượng nhất.Công cụ này được sử dụng miễn phí và thường xuyên không giới hạn quyền truy cập.

Trên đó là các công cụ kiểm tra backlink mà nhiều SEOer lựa chọn. Mọi người có thể lựa chọn bất cứ một công cụ nào mà bạn cảm thấy dễ sử dụng. Với những công cụ tính phí thì mức phí không quá cao và chúng đem lại rất nhiều lợi ích. Chính vì vậy, bạn đừng bỏ lỡ những công cụ tuyệt vời này.