Tại sao hình ảnh Thumbnail lại quan trọng với tăng view YouTube

YouTube là một cách tiếp thị hiệu quả danh tính, thương hiệu, bán hàng online cũng như kiếm tiền từ những video mình xây dựng và sản xuất. Dù là hình thức nào thì để đạt được thành công lớn các bạn cũng phải tìm cách tăng view YouTube. Muốn tăng lượt xem thì bạn phải khiến người xem ấn tượng sâu sắc và hành động bằng cách nhấp chuột vào video của bạn. Để kích thích người xem tốt nhất bạn phải chú trọng đến những hình ảnh thu nhỏ ở mỗi video. Chúng còn được gọi với tên chuyên ngành là hình ảnh Thumbnail Video. Cùng chúng tôi tìm hiểu tầm quan trọng của hình ảnh thu nhỏ này và các để tạo nên ấn tượng từ những hình ảnh này nhé.

Tại sao hình ảnh Thumbnail lại quan trọng với tăng view YouTube

Tại sao hình ảnh Thumbnail lại quan trọng

Chọn hình thu nhỏ phù hợp trên mỗi video YouTube chính là thước đo để tạo nên sự thành công của bạn. Video của bạn có thành công hay không, tăng view YouTube có như bạn mong muốn hay không là tùy vào những hình ảnh này. Điều đó buộc bạn phải chọn những hình ảnh, màu sắc, cách hiển thị, văn bản ở màn hình nhỏ này phải thật ấn tượng và mang đến sức thu hút lớn. Tại sao chúng lại quan trọng đến như vậy?

  • Hình thu nhỏ của video là thước đo để người xem đánh giá video của bạn có chất lượng hay không.
  • Hình ảnh này khiến họ phần nào hiểu được nội dung trọng tâm của video và tiến hành hành động nhấp chuột vào video hay không.
  • Mọi người có thể tìm kiếm bằng từ khóa để chọn video. Khi kết quả YouTube trả về sẽ có rất nhiều video cùng chủ đề. Video nào có hình ảnh thu nhỏ gây cuốn hút thì mặc nhiên video đó sẽ được người xem lựa chọn đầu tiên.
  • Để thực hiện những cú nhấp chuột nhanh chóng thì đầu tiên là tiêu đề video nghe có vẻ thú vị. Tiếp theo chính là hình ảnh. Tiêu đề là cái tên, hình ảnh thu nhỏ Thumbnail như tác phong và gu thời trang ăn mặc vậy. Nếu một người được đánh giá qua tên và hình thức bề ngoài khi chưa khám phá được nội tâm thì video cũng đánh giá chất lượng thông qua tiêu đề và hình ảnh thu nhỏ trước khi nhấp chuột và khám phá hết nội dung đó.
Tại sao hình ảnh Thumbnail lại quan trọng với tăng view YouTube

Kích thước và độ phân giải hình ảnh thu nhỏ

Để thân thiện với cả người xem lẫn hệ tìm kiếm và thuật toán của YouTube thì các bạn phải đảm bảo hình ảnh đạt những chuẩn như sau:

  • Kích thước hình ảnh thu nhỏ Thumbnail nên có độ phân giải 1280×720. Đảm bảo độ rộng tối thiểu là 640 pixel.
  • Các định dạng như JPG, GIF hoặc PNG sẽ được đánh giá cao hơn. Hãy nén hình ảnh để đảm bảo chúng từ 2MB đổ lại thôi nhé.
  • Tỷ lệ khung hình của mỗi video là 16: 9. Ảnh trong mức tỷ lệ này sẽ hoàn hảo dù người xem YouTube đang xem với trình duyệt nào và trên bất cứ thiết bị truy cập YouTube nào.

Những lưu ý về hình ảnh thu nhỏ

  • Hình ảnh khỏa thân và khiêu dâm, hình ảnh có tính bạo lực và gây ức chế tâm lý người xem sẽ bị gỡ bỏ hoặc xóa cả video đó.
  • Những lời nói mang tính bạo lực, căm thù cũng được xem là nội dung nguy hiểm và không được đăng tải
  • Hình ảnh, ngôn ngữ được phát hiện là đang nói xấu một chế độ cũng sẽ bị xóa.

YouTube là người đưa ra những đề nghị và khuyến cáo này. Bất cứ hình ảnh nào làm trái với các quy định của YouTube sẽ được hệ trình duyệt và tìm kiếm này gỡ mà không cần phải báo trước cho bạn.

Các bạn nên lưu ý những thông tin này để tối ưu hóa hình ảnh thu nhỏ và chọn hình ảnh độc đáo, giật tít nhưng không ảnh hưởng đến các quyền lợi từ YouTube nhé.