Sử dụng máy rửa chén bát có tốn nước hay không?

Rửa bát sau mỗi bữa ăn, tiệc tục rất tốn thời gian, công sức. Đặc biệt với chị em, khối lượng công việc nhà ở, rửa bát trở thành vấn đề khá tốn sức và thời gian. Đầu tư máy rửa bát được nhiều gia đình qua tâm, giảm khối lượng công việc nhà nặng nhọc.

Tuy nhiên, nhiều người lo lắng vấn đề sử dụng máy rửa bát sẽ tốn nước, làm chi phí nước sẽ tăng cao do sử dụng thường xuyên. Sử dụng máy rửa bát có tiêu tốn nhiều nước không? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp người dùng đánh giá và lựa chọn giải pháp máy rửa bát phù hợp, tiết kiệm nước cho gia đình.

Máy rửa chén làm sạch bát đĩa như thế nào?

Máy rửa chén bát được thiết kế khép kín, với đường ống cấp nước, dung dịch rửa bát, đường ống xả… Với khoang chứa và hệ thống động cơ chuyên dụng cho phép rửa bát sạch. Nguyên tắc hoạt động rửa bát của máy chuyên dụng:

  • Máy rửa bát sẽ được cấp nước với nguồn từ bên ngoài, đồng thời sẽ được làm mềm bằng muối. Nước sẽ được đun nóng ở nhiệt độ cao lên đến 50-80 độ C, tùy chương trình. Nước ấm kết hợp với nước rửa bát chuyên dụng được phun với áp lực cao vào bát đĩa, đồ dùng nhà bếp. Dưới tác động của áp lực, chất bẩn, dầu mỡ sẽ được rửa trôi dễ dàng. 
  • Máy rửa bát tiến hành 2 quá trình xả và phun xịt, đảm bảo bề mặt chén đĩa được làm sạch hoàn toàn. Hơi nóng được tạo ra khử khuẩn và làm khô bề mặt chén đĩa. Nước thải sẽ được thải ra ngoài bằng đường ống xả.

Với cách thức rửa bát dưới vòi nước áp lực cao, hóa chất chuyên dụng, bát đĩa được rửa sạch nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và công sức cho người dùng. Đôi tay được giải phóng hoàn toàn khỏi hóa chất tẩy rửa, nước nóng gây nứt nẻ, với sự hỗ trợ của máy rửa bát tự động.

Sử dụng máy rửa chén tiết kiệm nước hơn bạn tưởng

Nhiều người lo lắng về quy trình rửa bát sẽ tốn kém nước, khiến chi phí tiền nước hàng tháng tăng cao. Tuy nhiên, máy rửa chén lại tiết kiệm nước nhiều hơn bạn tưởng. Các thống kê và đánh giá kỹ thuật cho thấy, máy rửa bát gia đình tiết kiệm nước đến 30% so với cách thức rửa thông thường.

  • Với hệ thống cảm biến, nước được điều tiết chủ động. Giảm lượng nước dư thừa so với xả dưới vòi nước theo cách thông thường.
  • Vòi nước áp lực cao, chỉ cần 1 lượng nhỏ đã làm sạch và đánh bay chất bẩn, dầu mỡ dính trên chén bát. Nước được tiết kiệm tối ưu qua mỗi lần xả.
  • Nhiều dòng máy rửa bát được tối ưu nhờ cảm biến thông minh. Xác định loại bát đĩa, để tiến hành xả nước và áp lực vòi phun. Các sản phẩm máy rửa bát được ứng dụng công nghệ eco, tiêu chuẩn A+ đánh giá về mức độ tiết kiệm điện năng, nước rửa bát… thân thiện với môi trường.

Với đặc điểm vòi phun điều tiết nước điện tử, cảm biến thông minh giúp lượng nước được kiểm soát tối đa. Đồng thời, nước được đun nóng giúp làm sạch bát đĩa nhanh hơn so với cách rửa bằng tay thông thường. Sử dụng máy rửa bát mang lại nhiều lợi thế cho người dùng và gia đình. 

Người dùng khi chọn mua, nên kiểm tra các thông số kỹ thuật, định mức và công suất máy. Tại novadigital, khách hàng sẽ được tư vấn chọn modem máy phù hợp, tối ưu tiết kiệm điện nước theo nhu cầu của gia đình.