Marketing khách sạn những điều bạn cần biết, và chưa biết

Marketing người dùng sạn đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp chủ có được nhiều nhất hóa đặt phòng và doanh thu. Rốt cuộc, đó là cách chính mà những người trong ngành khách hàng sạn có thể tiếp cận với người sử dụng tiềm năng, truyền đạt đề xuất bán hàng độc đáo, Giá trị thương hiệu và nguyên do tại vì sao người sử dụng nên chọn ở lại với họ.

Marketing khách sạn

Marketing khách sạn

Đối với những nhà tiếp thị hoạt động trong ngành người tiêu dùng sạn, có rất nhiều chiến lược tiếp thị khách sạn cần hướng tới. Trong bài viết này, bạn sẽ tham khảo về một số phong trào Marketing người tiêu dùng sạn quan trọng nhất.

Marketing khách hàng sạn là gì?


Marketing khách sạn là một khái niệm bao trùm, trong đó đề cập đến những chiến lược và kỹ thuật tiếp thị khác nhau mà người dùng sạn dùng để thúc đẩy mua bán và tạo ấn tượng tích cực với khách. Về cơ bản, đó là việc làm cho một người dùng sạn hấp dẫn nhất có thể, để thu hút càng nhiều người tiêu dùng càng tốt.

Trong thời đại kỹ thuật số, tiếp thị khách hàng sạn xảy ra trực tuyến, cũng như trực tiếp và các thương hiệu người dùng sạn cần nhiều nhất hóa sự hiện diện của họ thông qua lưu lượng truy cập website, phương tiện truyền thông xã hội, email và một loạt những kênh khác.

tại vì sao Marketing người sử dụng sạn lại quan trọng?


Trong ngành công nghiệp người dùng sạn, cạnh tranh là một trong các thách thức lớn nhất đối với các người dùng sạn tư nhân. Marketing người tiêu dùng sạn là điều cần biết, vì đó là cách các người dùng sạn có thể quảng bá sản phẩm dịch vụ của họ, làm nổi bật các tính năng độc đáo so với các đối thủ.

Sau cùng, theo kịp những xu hướng tiếp thị người sử dụng sạn mới nhất và thu hút người tiêu dùng thông qua tiếp thị có thể giúp chủ người dùng sạn tối đa hóa số lượng đặt phòng và doanh thu người tiêu dùng sạn.

10 xu hướng Marketing khách sạn


Điều quan trọng đối với những chuyên gia Marketing khách sạn là tạo ra một hỗn hợp tiếp thị đa dạng, để họ có thể tiếp cận những loại khách hàng khác nhau, với các trước nhất khác nhau. Đặc biệt, 10 phong trào tiếp thị người tiêu dùng sạn sau đây sẽ đóng một vai trò quan trọng, không chỉ trong năm nay, mà trong tương lai nữa.

1. Tiếp thị kinh nghiệm người dùng


Tiếp thị trải nghiệm người dùng đề cập đến một tập hợp các chiến lược tiếp thị khách hàng sạn dựa trên kiến thức khách hàng thực sự có khi ở tại người dùng sạn hoặc tương tác với một doanh nghiệp. Nó dựa trên ý tưởng rằng khách hàng của người dùng sạn không thực sự toán trước cho những sản phẩm hoặc dịch vụ, họ trả tiền cho những trải nghiệm.

người tiêu dùng sạn có thể cải thiện kiến thức người sử dụng theo một số cách, chẳng hạn như thông qua việc phân phối dịch vụ người tiêu dùng tuyệt trần, cung ứng những tính năng độc đáo trong phòng khách sạn và cung ứng một loạt các thoáng đãng vượt trội cho người tiêu dùng. Bằng cách tập trung cố gắng tiếp thị vào trải nghiệm, các người tiêu dùng sạn thực sự có thể khai thác lý do mọi người tại lại khách sạn ngay từ đầu.


2. Tìm kiếm bằng giọng nói


Trong những năm quay lại đây, tìm kiếm bằng giọng nói đã nổi lên như một trong những xu hướng Marketing người dùng sạn quan trọng nhất và có một số chiến lược tiếp thị người sử dụng sạn có thể tận dụng lợi thế này. Chẳng hạn, dùng các thiết bị nhà thông minh, giờ đây người dùng có thể đặt người tiêu dùng sạn hoàn toàn thông qua khẩu lệnh và người dùng sạn nên tận dụng điểm này.


Ngoài ra, khả năng tìm kiếm bằng giọng nói cũng có thể được triển khai trong những phòng người tiêu dùng sạn và sau đó được quảng bá như một cách thu hút người dùng. điểm này có thể đạt được bằng cách bao gồm loa thông minh hoặc trung tâm thông minh trong phòng người dùng sạn, cho phép người sử dụng sử dụng chúng để có được trải nghiệm tham quan tân tiến hoặc đặt dịch vụ người dùng sạn thoáng mát trong phòng của họ.


3. Trí tuệ nhân tạo (AI)


Tương tác dịch vụ khách hàng là một phần chính của hỗn hợp tiếp thị người dùng sạn hiện đại và trí tuệ nhân tạo có thể đóng một vai trò quan trọng tại đây. Ví dụ: chatbot hỗ trợ AI là một trong những cách chất lượng nhất để chất lượng khách nhận được phản hồi nhanh thông qua các chức năng trò chuyện trực tiếp trên trang web người tiêu dùng sạn, 24 giờ từng ngày, loại bỏ thời gian phản hồi chậm.

Tuy nhiên, việc dùng trí tuệ nhân tạo trong ngành khách sạn vượt xa điểm này. thí dụ, AI có thể giúp các người dùng sạn phân tách người sử dụng hiệu quả hơn, hỗ trợ các nỗ lực tiếp thị cá nhân hóa. Nó cũng có thể tăng tốc độ phân tích dữ liệu, trong khi robot dịch vụ khách do AI điều khiển có thể được triển khai trong những người tiêu dùng sạn.


4. Tiếp thị ảnh hưởng


Tiếp thị ảnh hưởng đề cập đến việc thực hành tiếp cận những cá nhân có sự hiện diện trực tuyến quan trọng và dùng ảnh hưởng của họ để đưa thông điệp tiếp thị đến một đối tượng cụ thể. những người có ảnh hưởng có phong trào thiết lập đối tượng, có thể bao gồm một cá nhân cụ thể và fan của họ thường sẽ tôn trọng quan điểm của họ.

Cách tiếp thị người ảnh hưởng tương tự như cách làm việc của người danh tiếng, với khán giả tin tưởng vào một doanh nghiệp hoặc thương hiệu, vì sự liên kết của nó với người khác mà họ tin cậy hoặc ngưỡng mộ. những người sử dụng sạn có thể hợp tác với các người có ảnh hưởng để tạo nội dung video, bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, nội dung bằng văn bản hoặc các hình thức tiếp thị trực tuyến khác.


5. Thực tế ảo (VR)


Thực tế ảo là một trong những trào lưu Marketing khách sạn phát triển nhanh nhất – và vì lý do chính đáng. Một trong những điều thích thú nhất về công nghệ VR là khả năng thay đổi nhận thức của người dùng về thực tế và điểm này cực kỳ mạnh mẽ như một công cụ tiếp thị khách sạn, cho phép khách kinh nghiệm tái tạo kỹ thuật số của một số môi trường nhất định.

Một khách hàng sạn có thể cung cấp một tham quan thực tế ảo về khách sạn của họ trên trang web của công ty, cho phép người sử dụng trải nghiệm những gì bên trong phòng khách hàng sạn thật sự trông và cảm nhận như thế nào. Tương tự, kiến thức tham quan ảo có thể cung ứng cho khách ý tưởng về các gì họ có thể mong đợi tại một địa điểm du lịch cụ thể, giúp thuyết phục họ đặt chỗ.


6. Nội dung do người dùng tạo


Liên quan đến ngành người tiêu dùng sạn, nội dung do người sử dụng tạo đề cập đến nội dung trực tuyến được tạo và chia sẻ bởi người sử dụng. thí dụ về phạm vi này từ xem sét của người tiêu dùng và blog video, cho đến hình ảnh người dùng sạn hoặc snaps kỳ nghỉ. Nội dung do khách hàng tạo được chia sẻ phổ biến nhất trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc thông qua blog cá nhân.

Loại nội dung này có lợi ích đến từ người sử dụng thật sự, thay vì từ một thương hiệu, làm tăng niềm tin của độc giả. Để những chiến lược Marketing khách hàng sạn thật sự khai thác sức mạnh của nội dung do khách hàng tạo, họ phải tạo cơ hội cho nó dễ dàng được tạo và Share, với những gian hàng ảnh kỹ thuật số là một ví dụ như vậy.


7. Tiếp thị cá nhân hóa


Ý tưởng đằng sau tiếp thị cá nhân hóa là cung ứng nội dung quảng cáo được nhắm mục tiêu nhiều hơn cho khách cá nhân. Đây là một kỹ thuật phụ thuộc nhiều vào việc thu thập dữ liệu người sử dụng và ưu điểm chính của tiếp thị cá nhân hóa là nội dung quảng cáo được người tiêu dùng nhìn thấy có liên quan nhiều hơn đến họ với tư cách cá nhân.

Tiếp thị cá nhân hóa có thể có một số hình thức, bao gồm các đề xuất món hàng thông minh được gửi qua internet hoặc các chiến dịch tiếp thị qua email được cá nhân hóa. Nội dung có thể được tùy chỉnh bằng cách lấy trải nghiệm nhắn tin cá nhân, nhưng cũng có thể được nhắm mục tiêu đến người sử dụng cụ thể dựa trên thói quen duyệt web và hoạt động truyền thông xã hội của họ.


8. Thực tế mở rộng (AR)


Thực tế mở rộng có phần giống với công nghệ thực tế ảo, nhưng thay vì đổi thay hoàn toàn môi trường chung quanh người tiêu dùng, nó hoạt động bằng cách phủ trải nghiệm lên môi trường trong ngoài nước thực – thường thông qua điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Bản thân công nghệ đã trở thành phong trào chủ đạo thông qua những ứng dụng thông dụng như Pokemon Go.

Ngày nay, tiếp thị thực tế tăng cường là một trong các phong trào Marketing người sử dụng sạn quan trọng nhất. Đặc biệt, việc quảng bá những tính năng AR có thể giúp một người tiêu dùng sạn nổi bật so với các đối thủ. Một thí dụ về việc dùng nó sẽ bao gồm các bản đồ treo tường tương tác trong các phòng, có thể cung ứng cho người dùng trải nghiệm tour du lịch khi họ nhắm điện thoại thông minh vào họ.


9. Tiếp thị video


Tiếp thị video là một trong các chiến lược tiếp thị người tiêu dùng sạn mạnh mẽ nhất, giúp nhắm mục tiêu các thông điệp tiếp thị tới người dùng tiềm năng theo cách thuận lợi cho họ. Nội dung video đặc biệt thông dụng trên những nền tảng truyền thông xã hội và nó có khả năng kết hợp những yếu tố hình ảnh và âm thanh.

Hàng loạt những tùy chọn có sẵn cho những nhà tiếp thị gần như vô tận, từ các hoạt động trực tiếp của khách sạn, cho đến những video quảng cáo nêu bật các tính năng của người dùng sạn và phỏng vấn khách hàng, Share thông tin của họ. Sự thông dụng ngày càng tăng của video 360 độ cũng mở ra cơ hội lớn hơn để khách đắm chìm vào trải nghiệm.


10. Tiếp thị lại (Remarketing)


Sau cùng, tiếp thị lại là cách để những người trong ngành khách hàng sạn tiếp cận với những khách đã truy cập website người dùng sạn hoặc tương tác với thương hiệu của họ trên phương tiện truyền thông xã hội. Nó có thể đặc biệt có lợi cho những người dùng sạn, bởi vì nghiên cứu chỉ ra rằng một số lượng lớn người tiêu dùng đang tìm kiếm đặt phòng người sử dụng sạn sẽ dừng lại khi nhận được thông điệp tiếp thị lại. điều này có thể là do họ đã bị phân tâm, hoặc vì họ muốn tiến hành nghiên cứu sâu hơn.

Tiếp thị lại cho phép những người tiêu dùng này được nhắm mục tiêu với các thông điệp tiếp thị cụ thể, chẳng hạn như hình ảnh của phòng người tiêu dùng sạn chuẩn xác mà họ đã đặt, nhắc nhở họ về sự tương tác. Một lợi thế lớn của tiếp thị lại so với các hình thức quảng cáo kỹ thuật số khác là những người dùng sạn đã biết các người dùng này đã thể hiện mức độ quan tâm.

Video: Tiếp thị lại là gì?


Ngành người sử dụng sạn rất cạnh tranh, đó là lý do tại vì sao Marketing người sử dụng sạn rất quan trọng. dùng 10 phong trào tiếp thị người tiêu dùng sạn được liệt kê trong bài chia sẻ này, các người sử dụng sạn có thể tiếp cận khách theo nhiều cách khác nhau, với nhiều thông điệp tiếp thị đa dạng, tối đa hóa cơ hội làm ăn có uy tín đặt phòng và đạt được mục tiêu doanh thu.