Hướng dẫn dùng cân đếm điện tử một cách hiệu quả nhất

Cân đếm điện tử là loại cân dùng để đếm số lượng sản phẩm thường được dùng trong các ngành chế tạo linh kiện, cơ khí, sản phẩm từ nhựa, may mặc,… Cân được dùng nhằm thay thế cho con người mỗi khi phải đóng gói số lượng cụ thể vào một kiện hàng, tăng hiệu quả công việc.

Các thành phần chính của một cân đếm điện tử

Cân đếm điện tử có chức năng đếm chuyên dụng, thao tác dùng khá dễ dàng, đơn giản, không mất nhiều thời gian thao tác.

Màn hình LCD của Cân đếm điện tử có thiết kế đèn nền màu xanh, số to, rõ ràng dễ đọc.

Một chiếc cân điện tử thông minh sẽ có cách vận hành dễ dàng
Một chiếc cân điện tử thông minh sẽ có cách vận hành dễ dàng

Thiết kế theo kiểu dáng công nghiệp nhỏ gọn dễ dàng di chuyển, sử dụng được trong môi trường khắc nghiệt.

Các thành phần chính của cân đếm điện tử bao gồm:

Đĩa cân là bộ phận để đặt vật cần cân lên có thể làm bằng inox không rỉ hay nhựa.

Cảm biến lực (loadcell): truyền tín hiệu điện vào bo mạch của cân khi sở hữu vật đặt lên đĩa cân

Mạch khuếch đại: tín hiệu điện từ loadcell quá nhỏ (hàng mV), do đấy bắt buộc với mạch khuếch đại tín hiệu ấy to hơn để bộ xử lý nhận tín hiệu thấp hơn, nhằm giảm thiểu sai số trong đo đạc.

Mạch chuyển đổi tín hiệu và bộ vi xử lý: trong đó bộ vi xử lý chỉ xử lý tín hiệu số, do đấu mạch này có chức năng chuyển tín hiệu từ loadcell truyền về sau khi được khuếch đại (tín hiệu điện, Analog) sang tín hiệu số (digital) hay còn gọi mạch này là mạch A/D.

Bộ chỉ thị và phím tương tác: trên màn hình sẽ hiển thị giá trị cân đo và các phím chức năng để thực hiện yêu cầu của người dùng: ZERO/TARE, UNIT, PRINT, …

Cân điện tử là gì? Sử dụng cân điện tử như thế nào?

– Cân điện tử là 1 thiết bị đo lường sử dụng để đo trọng lượng của những sản phẩm. Thành phần chính để tạo phải một cân điện tử bao gồm phần cơ chịu lực trực tiếp sau đó truyền lên trọng tâm phân tách dữ liệu bằng cảm biến lực Loadcell (sensor) và mạch xử lý trọng tâm nhận tín hiệu phân tích, chuyển đổi để cho ra kết quả hiển thị trên màn hình của cân.

– Cân Điện Tử được dùng siêu đơn giản có lại hiệu quả cao, cho kết quả xác thực đảm bảo được tính sáng tỏ trong những hoạt động giao thương.

– Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng ngoài cân thông thường, Minh Phúc còn sản xuất các chiếc cân: phân tích, Cân đếm điện tử. cân in bill cho khách, cân tính tiền, cân chống nước, cân phần trăm, cân đếm mẫu, cân móc cẩu, c chuyên cho thủy hải sản, cân mini cầm tay…

Cân có thiết kế nhỏ gọn dễ dàng sử dụng
Cân có thiết kế nhỏ gọn dễ dàng sử dụng

Cân điện tử có ứng dụng rất lớn trong đời sống, và trong nhiều ngành nghề khác đặc biệt là dòng cân đếm điện tử. Nếu bạn muốn sở hữu dòng cân này hoàn toàn có thể liên hệ đến cân Minh Phúc của chúng tôi. Chúng tôi hân hạnh làm hài lòng khách hàng với những sản phẩm cân chất lượng và đảm bảo nhất.