Cách sửa robot hút bụi đi lung tung đơn giản ngay tại nhà

Lựa chọn robot hút bụi để thay cho sức người dọn dẹp đã trở nên rất quen thuộc trong cuộc sống hiện đại hiện nay. Do đó đứng trước nhu cầu lớn về sử dụng thiết bị thông minh này, có rất nhiều mẫu mã đến từ các thương hiệu uy tín như iRobot, Ecovacs, Xiaomi…phục vụ khách hàng. Vậy đã bao giờ bạn gặp phải trường hợp robot hút bụi đi lung tung không theo tuyến đường nhất định chưa? Nếu có hãy đừng bỏ qua cách sửa robot hút bụi đi lung tung mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây nhé.

Cách sửa robot hút bụi đi lung tung đơn giản ngay tại nhà

Những nguyên nhân khiến cho robot hút bụi đi lung tung bạn nên biết

Đa số các robot hút bụi thông minh hiện nay đều được trang bị tính năng kết nối với wifi và người dùng có thể điều khiển qua App. Vì vậy dù bạn không ở nhà nhưng vẫn có thể biết được quá trình làm việc, dọn dẹp của robot đơn giản nhất qua smartphone. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sẽ có đôi lúc robot gặp phải sự cố, trong đó có lỗi đi lung tung không theo tuyến đường đã lập trình sẵn. Vậy nguyên nhân dẫn đến hỏng hóc này là gì?

  • Bạn hãy kiểm tra lại map, bởi khả năng robot hút bụi có thể bị loạn map
  • Robot bị ngã trong quá trình vượt chướng ngại vật. Từ đó dẫn đến bị lạc phương hướng không như kế hoạch đường đi cài đặt sẵn ban đầu của người dùng.
  • Việc sàn nhà quá trơn cũng là một trong những nguyên nhân làm cho bánh xe không chạy đúng theo tuyến đường cài đặt sẵn, vì bánh xe bị giảm ma sát.
  • Robot hút bụi đi lung tung còn có thể xuất phát từ nguyên nhân do sàn nhà của bạn có quá nhiều dây hay vật dụng như đồ chơi trẻ nhỏ, giày, dép…Từ đó gây ảnh hưởng đến quá trình di chuyển làm việc của robot.

Hướng dẫn cách sửa robot hút bụi đi lung tung ngay tại nhà

Phải làm gì khi robot hút bụi đi lung tung khắp nhà? Trước khi mang thiết bị đến các đơn vị sửa chữa robot uy tín, bạn hãy thử áp dụng một số cách sửa robot hút bụi mà chúng tôi chia sẻ ở sau đây đã nhé.

  • Để đảm bảo robot sẽ dọn dẹp vệ sinh theo đúng lịch trình bạn đã cài đặt, hãy nhớ dọn dẹp các chướng ngại vật ở trên mặt sàn nhà bạn có thể ảnh hưởng đến việc di chuyển của robot.
  • Nếu sàn nhà của bạn đang bị ướt, tốt nhất chúng ta không nên vội sử dụng robot hút bụi ngay bởi nó sẽ khiến cho robot có thể đi lung tung do bánh xe bị trơn, trượt, không có độ ma sát. Điều kiện robot hoạt động ổn định, hiệu quả là sàn nhà luôn khô ráo.
  • Để khắc phục vấn đề robot hút bụi đi lung tung không theo lịch trình, bạn hãy reset và thiết lập lại bản đồ mới cho robot hút bụi nhé.
  • Trong quá trình làm việc của robot, người dùng không nên can thiệp, di chuyển robot sang hướng khác.

Tạm kết

Cách sửa robot hút bụi đi lung tung đơn giản ngay tại nhà

Việc robot hút bụi đi lung tung sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả công việc, cũng như không thể dọn dẹp sạch sẽ khu vực mà bạn cần. Chính vì vậy, bạn cần khắc phục nó càng sớm càng tốt. Do đó nếu bạn lo lắng về chi phí sửa chữa trước khi đi đến các trung tâm sửa chữa hãy thử khắc phục nó tại nhà trước đã nhé. Hy vọng với những cách sửa chữa robot đi lung tung mà chúng tôi chia sẻ ở trên, đã giúp bạn dễ dàng hơn trong việc khắc phục hỏng hóc cho robot. Ngoài ra, nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ chi tết hơn hãy truy cập https://robothutbui.vn/. Chúng tôi rất hân hạnh phục vụ quý khách hàng!.