Cách làm mềm xi măng trong vòng 1 nốt nhạc

Xi măng là loại vật liệu có tính chất kết dính tuyệt vời. Sản phẩm có mặt rong ruổi khắp mọi công trình xây dựng lớn nhỏ. Tuy vậy, sự kết dính cao này lại trở thành vết bẩn khó chịu, khó loại bỏ. Nếu vương vãi khắp nơi trên sàn nhà, trên cửa hay bất kỳ nơi nào trong công trình. Thì việc tẩy rửa chúng chúng tốn khá nhiều thời gian. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết làm cách nào hiệu quả? Hãy dành một phút để tìm bí quyết cách làm mềm xi măng cực dễ ngay dưới đây.

Tại sao xi măng lại có độ bền và độ kết dính cao?

Xi măng là sản phẩm được tạo nên từ hỗn hợp của canxi silicat hay cacbonat. Vật liệu cấu thành từ đá vôi, đất sét trong lò nung ở nhiệt độ rất cao. Khi trộn với nước, bột xi măng bắt đầu đóng rắn qua quá trình thẩm thấu. Áp suất thẩm thấu làm cho thể tích tăng lên. Các màng mỏng vỡ ra, hình thành màng keo mới. Quá trình này cứ lặp đi lặp lại nhiều lần tạo thành một cấu trúc mạng lưới. Cường độ của xi măng tăng lên và dần rắn lại sau nhiều ngày. Tạo thành một vật liệu có độ bền và độ kết dính cao.

Chính vì thế mà xi măng được ứng dụng trong các công trình xây dựng. Tạo nên khối bê tông vững chắc với tuổi thọ cao theo thời gian. Trong quá trình xây dựng cũng không tránh khỏi xi măng vương vãi. Cần phải có cách làm mềm xi măng để loại bỏ vết xi măng nhanh chóng hơn.

Những vị trí, vật dụng nào cần làm mềm xi măng?

Làm mềm xi măng thường áp dụng cho rất nhiều dụng cụ, thiết bị. Nhất là những công trình xây mới, sửa chữa:

  • Các dụng cụ như xẻng, bay, máy trộn…và nhiều dụng cụ xây dựng khác
  • Các khung cửa nhôm hay cửa sắt bị dính xi măng
  • Làm mềm xi măng cho nền gạch đỏ, gạch men nhám, gạch men nhẵn, đá tự nhiên, đá nhân tạo…
  • Các ván khuôn, giàn giáo thi công trong xây dựng…

Các vết bê tông, xi măng bám càng lâu thì càng khó tẩy rửa. Làm mềm xi măng bằng nhiều cách sẽ giúp loại bỏ hiệu quả. Giữ cho dụng cụ, thiết bị, công trình luôn đạt được tính thẩm mỹ cao.

Cách làm mềm xi măng trong vòng 1 nốt nhạc

Có rất nhiều cách làm mềm xi măng từ đơn giản đến phức tạp. Bạn có thể lựa chọn phù hợp với độ bám dính của chúng. Ngoài những cách dân gian đơn giản như dùng giấm, dao cạo. Áp dụng cho lớp xi măng mỏng. Thì sử dụng hóa chất tẩy rửa chuyên dụng là giải pháp tốt được nhiều người lựa chọn. Có thể đánh bay xi măng trên nền gạch, trên tường, trên cửa…100%. Trong số đó, chất tẩy xi măng HT01 là một trong những phương pháp được đánh giá cao. Nhanh chóng và rất an toàn.

HT01 là chất làm mềm xi măng khô, bê tông khô cứng cực nhanh chóng. Trong hóa chất tẩy rửa này có chứa thành phần acid. Chất Javen đậm đặc kết hợp chất phụ gia giúp ức chế sự ăn mòn tốt. Có tác dụng làm mềm xi măng trên sàn nhà, trên nền gạch, trên nền đá hoa. Dòng sản phẩm này hoàn toàn không gây hại. Rất an toàn và cho hiệu quả tẩy rửa xi măng, bê tông lên đến 90%. 

Lời kết

Với cách làm mềm xi măng bằng HT01, hiệu quả vượt trội so với cách tẩy thông thường. Hơn nữa còn rất thân thiện với môi trường, an toàn cho da người dùng. TH01 đánh bay vết xi măng rất dễ dàng ở mọi vật dụng, mọi công trình. Ngoài ra HT01 còn mang đến nhiều công dụng lớn trong tẩy nấm mốc. Làm bột thông cống, thông bồn cầu cực hữu dụng. Đó là lý do HT01 trở thành sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều công trình, nhiều gia đình.