Ăn gà đông lạnh và những điểm cần lưu ý

Với người Việt thịt gà khá quen thuộc, được nuôi và sử dụng tại gia đình. Giá thịt gà rẻ phù hợp phục vụ chế biến các món ăn hàng ngày. Tuy nhiên, không phải lúc nào người dùng cũng có cơ hội mua gà tươi ngon, đảm bảo.

Gà đông lạnh trở thành giải pháp thay thế gà tươi cho các gia đình, đặc biệt với cư dân đô thị. Thịt gà đông lạnh khác biệt về đặc điểm với gà tươi, khó nhận diện mức độ tươi của thịt hơn. Người dùng chọn mua gà đông lạnh, nhập khẩu cần lưu ý những điểm được chia sẻ dưới đây, để đảm bảo gà ngon, an toàn.

Chọn gà đông lạnh sạch, an toàn đạt tiêu chuẩn

Gà đông lạnh được giết mổ và làm sạch sẵn, sau đó cấp đông để giữ nguyên giá trị dinh dưỡng. Gà chủ yếu là gà công nghiệp, được nuôi với quy mô lớn. Người dùng băn khoăn khi chọn mua gà đông lạnh sẽ khó đánh giá về chất lượng thịt, do thịt đã bị cấp đông. Tuy nhiên vẫn có cách để người tiêu dùng chọn gà đông lạnh sạch, an toàn cho sức khỏe:

  • Mua gà đông lạnh date mới, ở các cửa hàng phân phối uy tín, siêu thị đạt chuẩn ATVSTP. Cửa hàng với trang bị tủ thực phẩm, bảo quản đông, sạch sẽ.
  • Mua gà cần chú ý đến thông tin sản phẩm, mã code truy xuất nguồn gốc xuất xứ. Không nên mua gà không có đầy đủ giấy tờ chứng nhận chất lượng hay xuất xứ.
  • Mua gà đông lạnh có lớp tuyết phủ mỏng, thịt gà còn hơi mềm, đàn hồi. Điều này chứng tỏ gà mới được cấp đông.
  • Mua gà đông lạnh không mùi tanh, hôi, có mùi đặc trưng của gà. Cảm quan: thịt gà vàng nhẹ, không quá đậm, hồng hào, da không có đốm tím hay đen… 
  • Mua gà đông lạnh nguyên con 2kg trở lên, không nên mua gà quá nhỏ là gà non, chưa đủ tháng tuổi.

Thận trọng khi rã đông gà đông lạnh 

Thịt gà đông lạnh trước khi sử dụng cần được rã đông đúng cách, sơ chế để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bởi các thực phẩm đông lạnh có nguy cơ chứa vi khuẩn tiềm ẩn, gây ngộ độc cần được sơ chế sạch.

  • Nên rã đông gà từ từ, bằng nước sạch hoặc bằng ngăn mát tủ lạnh. Cách rã đông từ từ này cũng đảm bảo chất lượng thịt không bị nát, vỡ do quá trình tan băng quá nhanh.
  • Trường hợp rã đông gà bằng lò vi sóng sẽ tiết kiệm thời gian hơn, chỉ mất khoảng 10 phút để rã đông. Tuy nhiên, gà cần được tháo bỏ túi ni lông, tránh ngấm chất độc vào thịt gà nguy hiểm cho sức khỏe. Rửa gà đông lạnh trước khi cho vào lò vi sóng.
  • Thực phẩm sau khi rã đông vẫn cần khử khuẩn, rửa bằng muối, rượu trắng và nước chanh. Cách để làm sạch bề mặt thịt gà, đồng thời tăng hương vị cho món ăn.

Gà đông lạnh được bán trên thị trường khá đa dạng, với nhiều loại mà người dùng cần cân nhắc lựa chọn. Lựa chọn nguồn cung gà đông lạnh uy tín, đảm bảo chất lượng và các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Chú ý chế biến và nấu nướng thịt gà đông lạnh an toàn.

Tại http://zinfood.com/, gà đông lạnh được nhập khẩu chính ngạch, với đầy đủ chứng nhận chất lượng, giấy tờ hải quan để người dùng an tâm sử dụng. Liên hệ với zinfood để được hỗ trợ đặt hàng gà đông lạnh sạch, số lượng lớn.