Sàn bê tông mài có bị thấm nước không? Cách duy trì độ bóng của sàn

Bê tông mài là vật liệu xây dựng đơn giản, nhưng được nhiều người ưa chuộng cho không gian sống, các công trình lớn. Đặc điểm bê tông mài được ưa chuộng mở thiết kế độc đáo riêng biệt mà chúng mang lại. Với nhiều người chưa hiểu rõ đặc trưng bê tông mài, khiến việc lựa chọn chưa thực chính xác.

Nhiều người băn khoăn tính bền, khả năng thấm nước của bê tông mài như thế nào? Làm sao để duy trì độ bóng và đảm bảo tuổi thọ của sàn bê tông mài? Thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ hữu ích cho bạn đọc hiểu rõ hơn về bê tông mài và ứng dụng trong xây dựng.

Bê tông mài có thấm nước và có bền không?

Nước là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của các loại sàn: gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, sàn gạch các loại… Kết cấu sàn bị mục, giảm tuổi thọ sau thời gian dài khi ngấm nước. Do vậy, nhiều người băn khoăn về khả năng ngấm nước của sàn bê tông mài như thế nào?

Về cơ bản, sàn bê tông mài được xử lý lớp chống thấm epoxy sau đó được mài bóng, tăng cường bằng hóa chất làm cứng cho vật liệu. Qua quá trình mài nhiều bước, sàn bê tông nhẵn mịn và sáng bóng như gạch hoa cương, marble. Đặc tính thấm nước của sàn bê tông mài là rất thấm, tính ổn định cao.  Khả năng thoát khí của bê tông mài cao, giải pháp hạn chế nước tích tụ, gây trơn trượt nguy hiểm.

Độ cứng của bê tông mài cao hơn so với bê tông thông thường. Bề mặt vật liệu cũng bóng và có khả năng chống trầy xước cao. Hóa chất xử lý bề mặt bê tông mài giảm khả năng nấm mốc phát triển, dễ dàng vệ sinh làm sạch bụi bẩn. Tuổi thọ của sàn bê tông mài cao khi được thi công xây dựng đạt chuẩn về tỷ lệ xi măng, nước, cách đổ của thợ.

Giải pháp tăng cường độ bóng và tuổi thọ sàn bê tông mài 

Ưu điểm của bê tông mài ngày càng được khẳng định, tạo nên sức hút của vật liệu trong xây dựng. Nhiều người chọn bê tông mài làm sàn nội thất, cầu thang, hành lang, sàn trung tâm thương mại, nhà xưởng… 


Mặc dù bề mặt chống trầy xước nhưng sau thời gian sử dụng với tần suất lớn, bê tông mài vẫn bị giảm độ bóng. Giải pháp nào để tăng cường độ bóng, duy trì tuổi thọ của sàn bê tông mài ổn định?

  • Các giải pháp đánh bóng, xử lý lại bề mặt bằng máy mài công nghiệp, với đĩa kim cương phù hợp sẽ giúp bề mặt bê tông bóng. Yêu cầu việc bảo dưỡng và đánh bóng bề mặt bê tông mài cần được thực hiện định kỳ.
  • Với sàn bị mất đi lớp chống trầy xước, chống thấm nước, cần tăng cường bổ sung trước khi mài xử lý lại.
  • Vệ sinh sàn bê tông mài với hóa chất vệ sinh có tính ăn mòn thấp, đã được pha loãng để bảo vệ bề mặt sàn. 

Sàn bê tông mài được thi công từ nguyên liệu bê tông và phụ gia thông thường nhưng được xử lý độ cứng, độ bóng, hóa chất có khả năng chống thấm nước vượt trội. Bê tông mài có chất lượng và đặc tính tương đương với sàn đá các loại. Khách hàng có thể an tâm trang bị cho không gian sống và làm việc, với mức giá rẻ, dễ dàng bảo dưỡng. Liên hệ với Vĩnh thái hoặc cập nhập thêm thông tin đặc điểm sàn tại https://terazo-granito-concrete.com/ để hiểu rõ về vật liệu bê tông mài.